Kích thước quả bóng theo tiêu chuẩn FIFA World Cup

23/03/2021 - Tác giả: Việt Anh Việt Anh
Chúng ta thường xuyên xem bóng đá nhưng có thể còn rất nhiều người chưa nắm rõ được kích thước quả bóng theo tiêu chuẩn FIFA như thế nào là chuẩn nhất. Sau đây, VEC GROUP sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn về về kích thước tiêu chuẩn của 1 quả bóng từ size nhỏ nhất đến size lớn nhất. Và trong thi đấu Quốc tế thường sử dụng loại nào phổ biến nhất?

Kích thước quả bóng theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước quả bóng đá được phân loại và gọi tên từ sie số 1 đến size số 5. Theo tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế, thông thường sẽ sử dụng size 3,4,5 trong thi đấu

Size 3: Đây là kích thước bóng đá nhỏ nhất, dành riêng cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-8 tuổi. Bóng size này thường có chu vi từ 58,4 đến 61 cm, trọng lượng rơi vào khoảng từ 313 grams đến 342 grams.

Size 4: Đây là bóng đá size vừa, thường dành cho trẻ em từ 9 đến 11 tuổi, có chu vi rơi vào khoảng 25 đến 26 inches và trọng lượng trong vòng từ 313 grams đến 370 grams.

Bóng đá size 4

Quả bóng đá size 4 dành cho trẻ em từ 9 đến 11 tuổi

Size 5: Đây là kích thước bóng phổ biến nhất, được dùng trong những trận đấu của người chơi từ 12 tuổi trở lên. Và đây cũng là size bóng chuẩn được sử dụng rộng rãi trong thi đấu quốc tế

Kích thước bóng size 5

Kích thước quả bóng theo tiêu chuẩn FIFA trong thi đấu được phân loại và gọi tên từ sie số 1 đến size số 5.

Bóng đá sân thi đấu Quốc tế

Theo quy định của FIFA, quả bóng với size số 5 chính là kích thước tiêu chuẩn nhất và nó cũng được sử dụng tại World Cup. Trong các giải đấu chuyên nghiệp và tại FIFA World Cup, kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá được sử dụng sẽ được kiểm tra trước khi trận đấu diễn ra. Bóng đá thi đấu quốc tế sẽ được kiểm định, không sử dụng loại bóng nào khác nếu chưa qua kiểm tra.

Trên đây là bài tổng hợp về kích thước tiêu chuẩn của 1 quả bóng mà VEC GROUP chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về tiêu chuẩn quả bóng đá trong World Cup.

Đọc thêm: Kích thước khung thành sân bóng chuẩn FIFA


0 bình luận, đánh giá về Kích thước quả bóng theo tiêu chuẩn FIFA World Cup

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến
0.03281 sec| 2527.539 kb