Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình có đạt chuẩn quốc tế không?

23/03/2021 - Tác giả: Việt Anh Việt Anh
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được hoàn thiện vào năm 2003. Đến nay, sân đã phục vụ rất nhiều các trận thi đấu lớn nhỏ mang tầm quốc tế và khu vực. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ về kích thước của sân. Trong bài viết hôm nay, VEC Group xin chia sẻ chi tiết tới bạn về kích thước sân bóng đá Mỹ Đình.

Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình

Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình là 105m68m, kết hợp với 8 đường chạy vòng 400m và 10 đường chạy thẳng 110m. Gồm 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Với tổng diện tích các sân gồm sân chính và 2 sân tập lên đến 17,5 ha

Kích thước sân vận động quốc gia Mỹ Đình

  • Sân bao gồm 4 khán đài lớn. Khán đài A ( khán đài phía Tây) và khán đài B (Khán đài phía Đông) cao 25.8m gồm 2 tầng. Hai khu khán đài còn lại là khán đài C và khán đài D chỉ có 1 tầng và cao 8.4m
  • Sân vận động Mỹ Đình có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng tới 335 bóng đèn bố trí tại 4 cột cao 54m đảm bảo độ sáng phục vụ cho các cầu thủ tập luyện và thi đấu

Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình có đạt chuẩn quốc tế không?

Kích thước sân vận động Mỹ Đình chuẩn quốc tế


Sân bóng đá Mỹ Đình có kích thước đạt chuẩn theo quy định chung của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Với chiều dài là 105m, chiều rộng là 68m. Đây là kích thước sân bóng được lấy làm quy chuẩn cho nhiều sân vận động khác.

Sân vận động Mỹ Đình có 419 phòng chức năng. Với hệ thống chiếu sáng hiện đại và hoành tráng lên tới 335 bóng đèn. Sân vận động có mái che nặng tới 2.300 tấn với khẩu độ 156m và đường kính 1,1m.

Sân vận động Mỹ Đình là sân vận động lớn thứ 2 Việt Nam, với sức chứa 40.192 chỗ ngồi bao gồm 450 ghế VIP và 160 ghế dành riêng cho các phóng viên báo chí. Đặc biệt, đây cũng là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam.

Như vậy với các ưu điểm trên, sân vận động quốc gia Mỹ Đình đạt quy chuẩn về kích thước sân bóng quốc tế. Và hoàn toàn có thể đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

>>>Xem ngay: Kích thước sân bóng 11 người chuẩn FIFA

Những điều không thể bỏ qua về sân Mỹ Đình

Là sân vận động lớn thứ 2 Việt Nam, hãy cũng tìm hiểu xem sân vận động quốc gia Mỹ Đình có những điều thú vị gì nhé!

Mỹ Đình là sân có sức chứa khổng lồ

Như đã trình bày ở phần trên, sân vận động Mỹ Đình có sức chứa lên tới 40.192 chỗ ngồi, bao gồm 450 ghế VIP và 160 ghế dành riêng cho các phóng viên, báo chí.

Rất nhiều các giải đấu lớn đã được tổ chức trên sân vận động. Mặc dù, sức chứa chỉ hơn 40.000 người nhưng có nhũng thời điếm số lượng cổ động viên góp mặt lên tới 70.000 người.

sân vận động Mỹ Đình có sức chứa khổng lồ

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử bóng đá Việt Nam. Đã không ít lần, người hâm mộ bóng đá đã phải rơi lệ, gào thét, cổ động cuồng nhiệt trên sân vận động. Sân vận động là nhân chứng cho lịch sử bóng đá Việt Nam, bước ngoặt quan trọng trong lịch sử thể thao nước nhà.

Cùng xem môt số hình ảnh đáng nhớ tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình:

khoảnh khắc đang nhớ tại svd mỹ đình

“Chảo lửa” tại sân Mỹ Đình khi đội tuyển U23 vào vòng chung kết

Kích thước sân vận động Mỹ Đình

Hình ảnh đáng nhớ trên SVĐ Mỹ Đình Đội tuyển Việt Nam Vô đich Giải AFF Cup 2018


Ngoài được tổ chức các giải thi đấu, SVĐ Mỹ Đình còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện quan trọng, liveshow âm nhạc, các chương trình hài kịch, giao lưu văn hóa nghệ thuật ngoài trời. Các liveshow tổ chức ở Mỹ Đình luôn náo nhiệt, đông vui, thỏa mãn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng

Sân Mỹ Đình có kích thước khổng lồ

SVĐ Mỹ Đình là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện quan trọng, liveshow âm nhạc


Trên đây là bài viết mà VEC Group tổng hợp về kích thước sân vận động Mỹ Đình và những điều không thể bỏ qua tại đây. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về kích thước tại sân Mỹ Đình. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu thi công sân bóng cỏ nhân tạo chuẩn FIFA.

Xem thêm: Làm sao để thi công cỏ nhân tạo sân vườn đúng kỹ thuật

HOTLINE: 0904.79.5885

Website: https://vecgroup.vn/


0 bình luận, đánh giá về Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình có đạt chuẩn quốc tế không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến
0.22010 sec| 2551.523 kb