Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo: nên đi giày đinh tán hay đinh dăm?

05/04/2022 - Tác giả:
Việc lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp rất quan trọng, vì chúng giúp hạn chế chấn thương và việc di chuyển cũng linh hoạt hơn.

Việc lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp rất quan trọng, vì chúng giúp hạn chế chấn thương và việc di chuyển cũng linh hoạt hơn.

Nếu chọn loại giày không phù hợp thì việc thăng hoa trong trận đấu, những đường chuyền chính xác, những pha ghi bàn đẹp mắt… đều có thể bị ảnh hưởng.

Cách lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp

Giày đinh tán

Giày đinh tán là loại giày có các vấu đinh kích thước lớn, khá giống với giày đinh của sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên chiều dài của các đinh thường ngắn hơn.

Sở dĩ có điều này là bởi mặt sân cỏ nhân tạo thường ít nhiều cứng hơn so với mặt sân cỏ tự nhiên nên không cần đâm sâu. Chính vì vậy, giày đinh tán chỉ nên sử dụng với sân cỏ đạt tiêu chuẩn của FIFA với bề mặt cỏ đủ dày.

Giày đinh dăm

Khác với giày đinh tán, giày đinh dăm có số lượng đinh rất lớn, mật độ các đinh dày. Loại đinh này thường được gọi là đinh TF. Thông thường giày đinh dăm sẽ dùng với các loại mặt sân cỏ nhân tạo mỏng (Turf Floor)

Loại sân cỏ nhân tạo mỏng thường chỉ có một lớp cỏ nhân tạo mỏng trải trên nền cứng. Chính vì vậy, khi chạy bằng giày đinh tán dễ gây ra cảm giác “lộp cộp” khó chịu cho người dùng.

Trong khi đó, giày đinh dăm có các gai nhỏ sẽ đảm bảo được cảm giác êm chân nhưng vẫn đủ để bám sân trong khi di chuyển.

Bạn đọc có thể tham khảo: Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn 

 

Kết luận cuối cùng

Như vậy, khi thi đấu trên bề mặt sân cỏ nhân tạo bạn cần chắc chắn về bề mặt sân. Hiện nay phổ biến nhất là loại sân cỏ nhân tạo mỏng (Turf Floor) do đó, giày đinh dăm thường được dùng phổ biến hơn.

Sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn đủ để sử dụng đinh tán thường khá hiếm và không xuất hiện phổ biến do chi phí thi công và duy trì đắt.

Trên đây là một số đặc điểm của từng loại giày. Mọi người có thể đọc để tham khảo và lựa chọn cho mình loại giày phù hợp nhé.

Có thể bạn quan tâm

Kích thước sân bóng đá 9 người 

Kích thước cầu môn sân 11 người

Thi công sân cỏ nhân tạo chuẩn quốc tế


0 bình luận, đánh giá về Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo: nên đi giày đinh tán hay đinh dăm?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08513 sec| 967.75 kb