Những điều cần biết về cỏ nhân tạo sân bóng

10/05/2023 - Tác giả:
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
Lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng là điều khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm. Có thể bạn đã nghe thấy cụm từ này rất nhiều lần nhưng chưa thực sự hiểu rõ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Cỏ nhân tạo sân bóng là gì?

Cỏ nhân tạo (tiếng Anh: artificial grass hoặc artificial turf) là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Chúng được sử dụng trong các sân chơi thể thao, sau này nó dần được phổ biến và được sử dụng trong trang trí sân vườn và các ứng dụng công nghiệp khác.

cỏ nhân tạo sân bóng đá

Sân bóng cỏ nhân tạo

Những thông số cơ bản về cỏ nhân tạo sân bóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo cho sân bóng đá phù hợp với những nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư. Với mong muốn giúp quý khách có được sự lựa chọn đúng với nhu cầu của mình, VEC GROUP xin giới thiệu những thông số về cỏ để quý khách hàng tham khảo.

  • Pile height – Chiều cao của sợi cỏ. Tính bằng đơn vị mm. Đối với cỏ nhân tạo sân bóng đá thường là 40mm – 60mm
  • Stitch rate – Mật độ mũi khâu. Là số mũi kim trên mỗi 100 cm hàng cỏ. Số mũi khâu thường gặp nhất của các sản phẩm thông dụng trên thị trường vào khoảng 140 – 160 mũi.
  • Dtex – Dtex là khối lượng tính bằng gram của 10.000 mét dài của tất cả các sợi cỏ trong cùng 1 cụm (1 búi) cỏ. cụm (1 búi) cỏ. Ví dụ: Cỏ kim cương 13000Dtex (12 sợi) tức là đem 10,000 mét dài của đủ 12 sợi/cụm này đi cân thì sẽ cho khối lượng bằng 13000 gram. 

Ta có thể thấy thông số Dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và càng tốt, độ chống chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…). Ở nước ta, hiện nay, các loại cỏ nhân tạo có thông số dtex từ 8.000 trở lên được sử dụng ở mức độ nhiều nhất, nhằm tăng độ bền cho các sân cỏ dưới sự khắc nghiệt của thời tiết, môi trường, thời gian sử dụng nhiều. 

cấu tạo sợi cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng VEC GROUP

  • Gauge – Khoảng cách hàng cỏ. Thông số Gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (1 inch = 2.54 mm). Thông số gauge thông thường sẽ ở mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch và 1/2 inch.
  • Density – Mật độ mũi khâu (tính trên 1m2 sản phẩm). Thông số này có thể  được tính dựa vào thông số Gauge.
  • Backing – Lớp đế. Sản phẩm cỏ thường sẽ có 2 – 3 lớp đế. Cỏ tốt hơn thì lớp đế thảm cỏ sẽ dày và chắc chắc chắn hơn. Cỏ nhân tạo với lớp đế tốt, giúp bảo vệ cỏ, cũng như chất lượng sân cỏ trong nhiều năm. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại cỏ nhân tạo có lớp đế được tráng lớp bảo vệ để tuổi thọ sân cỏ được cao nhất.

Lớp đế cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sân bóng

Xem thêm:

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng phù hợp. Nếu có bất kì thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ tới số hotline 0904.75.5885 để nhận tư vấn chu đáo nhất.

VEC Group cam kết cam kết bán hàng 100% cỏ chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ công ty cỏ AVG – công ty sản xuất cỏ nhân tạo hàng đầu thế giới. Đồng thời chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm uy tín – dài hạn theo chính sách của nhà sản xuất và không mất thêm phụ phí.


Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

2 bình luận, đánh giá về Những điều cần biết về cỏ nhân tạo sân bóng

QVQuốc Vũ

Ad cho mình hỏi trên thông số cỏ nhân tạo thì dtex là gì ạ?

Trả lời.
Thông tin người gửi

AAdminQuản trị viên

Xin chào anh Quốc Vũ ạ, với câu hỏi của anh VEC xin được tư vấn như sau ạ: Dtex là chỉ số sợi cỏ nhân tạo, được tính bằng cách cân 10,000 mét sợi cỏ nhân tạo và tính theo đơn vị gram. Để tính được Dtex sợi cỏ nhân tạo bạn lấy 10.000m dài sợi cỏ đem cân. Nếu nó nặng 9.000 gram thì đó là Dtex 9.000. Cảm ơn anh nhiều ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07719 sec| 985.203 kb