Kích thước khung thành sân bóng đá chuẩn FIFA

23/03/2021 - Tác giả: Việt Anh Việt Anh
Kích thước khung thành sân bóng đá được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và có độ rộng, chiều cao tùy thuộc vào sân thi đấu 5, 7 hay 11 người. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về kích thước khung thành sân bóng đá chuẩn FIFA cho từng sân thi đấu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Khung thành sân bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá hay là đích trong cuộc thi đấu bóng đá và nhiệm vụ của mỗi đội đó là đưa được quả bóng vào khung thành của đối phương. Khung thành bóng đá của một đội bao gồm hai cột thẳng đứng, được đặt cách đều nhau từ các cột cờ góc và nó được nối ở trên cùng bằng một thanh ngang.

Khung thành sân bóng đá chuẩn FIFA

Khung thành bóng đá của một đội bao gồm hai cột thẳng đứng, được đặt cách đều nhau.

Thông thường, khung gôn đá bóng dùng thi đấu sẽ được làm chắc chắn bằng chất liệu kim loại, sơn màu trắng và được đặt ở vị trí cuối sân của mỗi đội bóng. Thực tế, khung thành bóng đá sẽ được quy định chi tiết trong luật thi đấu bóng đá và nó có kích thước phụ thuộc vào số người thi đấu trên sân.

Kích thước khung thành sân bóng đá chuẩn FIFA

Theo Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn có 3 kích cỡ và quy định dựa vào số người tham gia thi đấu ở trên sân. Cụ thể như sau:

Kích thước  khung thành sân bóng đá chuẩn FIFA

  • Kích thước khung thành bóng đá 5 người là 3.0 x 2.0 x 1.2m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu). Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và bằng 8cm.
  • Kích thước khung thành bóng đá 7 người là 6.0 x 2.1 x 1.2m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu). Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm.
  • Kích thước khung thành bóng đá 11 người là 7.32 x 2.44 x 1.5m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu). Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm.

Kích thước khung thành 11 người 

Trên đây là thông tin chính xác nhất về kích thước khung thành bóng đá 5, 7, 11 người theo tiêu chuẩn thi đấu của FIFA mà VEC Group chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên hữu ích và giúp bạn nắm rõ hơn các kiến thức cơ bản của bộ môn bóng đá.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thi công và lắp đặt khung thành sân bóng, hãy nhanh tay liên hệ hoặc để lại bình luận ngay bên dưới cho chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về sản phẩm.

Hotline: 0904.79.5885


0 bình luận, đánh giá về Kích thước khung thành sân bóng đá chuẩn FIFA

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến
0.02353 sec| 2531.117 kb