Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người chuẩn FIFA

21/09/2023 - Tác giả:
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
Bài viết chia sẻ thông tin chi tiết kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người để các cầu thủ và chủ đầu tư sân bóng nắm được. VEC GROUP chuyên thi công sân bóng nhân tạo 5 người trên toàn quốc.

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng 5 người chuẩn FIFA

Sân bóng đá mini 5 người ngoài trời và sân bóng đá futsal trong nhà thường có dạng hình chữ nhật với kích thước cụ thể như sau:

Chiều dài sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 40m

Chiều dài sân bóng đá 5 người là từ 25m đến 42m. Đây là kích thước phù hợp thi đấu các trận thi đấu bán chuyên nghiệp hoặc bóng đá phong trào. Đối với các trận đấu được FIFA tổ chức, các trận đấu chuyên nghiệp, luật bóng đá futsal quy định, chiều dài sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 40m.

Chiều rộng sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 20m

Chiều rộng sân bóng đá 5 người là từ 15m đến 25m. Tương tự như trên, đây là kích thước áp dụng cho bán chuyên hoặc bóng đá phong trào. Còn kích thước tiêu chuẩn để tổ chức các giải bóng đá 5 người chuyên nghiệp là 20m. 

Ngoài ra phần sân thi đấu mở rộng bên ngoài đường biên mỗi chiều là 1m đến 2m để vận động viên có thể thi đấu một cách an toàn.

Diện tích sân bóng mini

Sân bóng đá mini 5 người có diện tích tiêu chuẩn là 800m. Thông số về trên áp dụng cả kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người và kích thước sân bóng đá futsal.

Kích thước tiêu chuẩn đối với các khu vực khác trên sân bóng mini 5 người

Đường giới hạn trên sân bóng 5 người

Các đường giới hạn của diện tích sân bóng đá mini 5 người trên sân phải kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8cm.

 • Đường biên ngang hay là đường giới hạn theo chiều ngang sân.
 • Đường biên dọc là giới hạn chiều dọc của sân.
 • Đường giới hạn giữa sân là đường kẻ theo suốt hết chiều ngang của sân cỏ nhân tạo.
 • Ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

Khung phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền.

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Khu vực này nằm trên đường biên có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m. Được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm. Khi thay người, các cầu thủ cần tuân thủ quy đinh. Chỉ được ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Kích thước cầu môn sân 5

Ở giữa đường biên ngang có một khung thành bóng đá mini, gồm có hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm

 • Kích thước cầu môn sân bóng 5 người ( hay sân futsal) là: 3m x 2m x 1m
 • lưới khung thành 5 người được gắn vào khung thành, màu trắng, đảm bảo bóng không thể chui qua.

khung cầu môn sân bóng 5 người

Khung thành sân bóng mini 5 người

Trên đây là thông tin về kích thước sân bóng đá mini 5 người dành cho các bạn quan tâm đến môn thể thao vua.  Chúng tôi, VEC GROUP – công ty thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, chúng tôi chuyên thực hiện thi công sân bóng đá 5 người, sân futsal và các sân thể thao khác. Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư, kinh doanh cỏ nhân tạo sân bóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

 • Dịch vụ tư vấn, thi công, đầu tư sân bóng, bảo dưỡng sân cỏ 
 • Bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo cỏ nhân tạo sân bóng theo định kỳ hợp đồng
 • Tư vấn gói marketing thu hút cầu thủ cho chủ sân
 • Tặng phần mềm quản lý sân bóng cho chủ sân để nắm rõ tình hình hoạt động của sân bóng

Bạn có thể tham khảo:


Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

Câu hỏi liên quan

Sân futsal Thái Sơn Nam là sân bóng 5 người có kích thước tiêu chuẩn, là đại bản doanh của câu lạc bộ Thái Sơn Nam, Sân bóng có kích thước là 20m x 40m, với cơ sở vật chất đồng bộ, phù hợp tổ chức các giải bóng đá futsal chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Có 3 loại sân bóng đá mini là sân dành cho 5 người, 7 người và 9 người. Theo quy định của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA: 

 • Sân bóng đá mini dành cho 5 người có kích thước: chiều dài tối thiểu là 30m và tối đa là 35m; chiều rộng tối thiểu là 20m và tối đa là 25m.
 • Sân bóng đá mini dành cho 7 người có kích thước: chiều dài tối thiểu là 45m và tối đa là 50m; chiều rộng tối thiểu là 30m và tối đa là 35m. 
 • Sân bóng mini dành cho 9 người có kích thước: chiều dài tối thiểu là 60m và tối đa là 67m; chiều rộng tối thiểu là 45m và tối đa là 50m. 

 

Đối với sân cỏ nhân tạo 5 người đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu được quy định bởi các yếu tố sau: Kích thước sân, chất lượng mặt sân, điều kiện chiếu sáng trên sân. 
Đối với kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 5 người đủ điều kiện thi đấu, chiều dài và chiều rộng sân bóng 5 người là 40m x 20m. Ngoài ra, sân bóng cần mở rộng về mỗi chiều tối thiểu 1m trở lên đối với phần bên ngoài phần sân chính để đảm bảo vận động viên thi đấu an toàn.

Sân bóng đá 5 người có kích thước tối thiểu để có thể thi đấu: Chiều dài sân là 25m, chiều rộng sân là 15m.

Sân bóng mini với kích thước 15m x 25m phù hợp với các giải bóng đá 5 người phong trào hay sân bóng trong các trường học cấp trung học cơ sở và cấp tiểu học. 

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi

18 bình luận, đánh giá về Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người chuẩn FIFA

NNhung

Trọn gói sân bóng 2040 là bao nhiêu tiền vậy ad

Trả lời.
Thông tin người gửi

MHNguyễn Thị Mỹ Hà

Chi phí xây*** sân bóng Mini 20x40 là bao nhiêu?

Trả lời.
Thông tin người gửi

DHDuy Hà

Ad cho mình hỏi kích thước sân futsal 5 người là bao nhiêu vậy ạ?

Trả lời.
Thông tin người gửi

AAdminQuản trị viên

Xin chào anh Duy Hà ạ, với câu hỏi của anh VEC xin được tư vấn như sau: Sân futsal hay còn gọi là sân bóng đá 5 người có kích thước theo quy định như sau: Chiều dài tối đa 42m và tối thiểu 25m. Chiều rộng tối đa 25m và tối thiểu 15m. Cảm ơn anh rất nhiều ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi

DTDuy Thành

Ad cho mình hỏi có Nên đầu tư sân 5 người tại Khánh Hòa không? Kích thước sân bóng đá 5 người ở đây là bao nhiêu vậy ạ?

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Xin chào anh Duy Thành ạ, với câu hỏi của anh VEC xin được tư vấn như sau ạ: Tại Khánh Hoà thì sân bóng đá cỏ nhân tạo đang khá là thịnh hành cho nên nếu như ai muốn đầu tư thì đây là mô hình kinh vô cùng hợp lý. Kích thước sân bóng 5 người ở đây sẽ rơi vào khoảng 40x20m ạ. Cảm ơn anh rất nhiều ạ.

Trả lời.
Thông tin người gửi

TTThanh Tùng

Ad cho mình hỏi Diện tích là 600m2 có làm được sân bóng 5 người không ạ? Cảm ơn ad nhiều.

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Xin chào anh Tùng ạ, với câu hỏi của anh, VEC xin được tư vấn như sau ạ: Với diện tích là 600m2 thì anh có thể thiết kế sân bóng 5 người với kích thước 33m x 18m là phù hợp ạ. Cảm ơn anh rất nhiều.

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09627 sec| 1048.898 kb