Có nên dùng cỏ nhân tạo và những điều bạn cần biết

23/03/2021 - Tác giả: Việt Anh Việt Anh
Có nên dùng cỏ nhân tạo? Nên sử dụng cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên? Cỏ nhân tạo có những ưu, nhược điểm gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi quan tâm và tìm hiểu về sản phẩm cỏ nhân tạo. Bài viết này sẽ đề cập tới các đặc điểm của cỏ nhân tạo và so sánh chúng với cỏ tự nhiên, qua đó giúp cho bạn đọc có thêm thông tin để đưa ra những quyết định đúng đắn khi chọn mua cỏ nhân tạo.

1. Có nên dùng cỏ nhân tạo? 

Được sáng tạo vào những năm 60 của thế kỉ trước khi nó được sử dụng trong việc xây dựng Astrodome, cỏ nhân tạo ngày một phát triển và có các ứng dụng đa dạng. Dù được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau, cỏ nhân tạo có ba ứng dụng phổ biến nhất:

  • Công trình thi công: Rất nhiều công trình thể thao sử dụng cỏ nhân tạo như sân bóng đá, sân tennis, sân golf,…
  • Sân vườn, khu vui chơi: Tính chất luôn giữ được màu và chống chịu tốt dưới thời tiết giúp cho cỏ nhân tạo được sử dụng tại các công trình giải trí như công viên, khu vui chơi do các công trình này yêu cầu sự bền bỉ và giữ được màu sắc lâu dài của mặt cỏ.
  • Thiết kế, trang trí: Do khả năng giữ màu lâu dài, cỏ nhân tạo cũng được ứng dụng rộng rãi trong trang trí và thiết kế nội thất ở trong các showroom, văn phòng hay thậm chí tại nhà ở.

cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng

Nhiều khách hàng băn khoăn có nên dùng cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên

2. Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Như đã thấy, cỏ nhân tạo được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này là dễ hiểu khi cỏ nhân tạo sở hữu những đặc tính và ưu điểm vô cùng chất lượng:

  • Sử dụng lâu dài: Cỏ nhân tạo đặc biệt bởi sự bền vững qua thời gian và các điều kiện thiên nhiên, do được làm từ các loại nhựa rất bền. Tuổi thọ của cỏ nhân tạo có thể lên tới trên 10 năm, tùy vào mục đích sử dụng.
  • Dễ dàng bảo quan: Do cỏ nhân tạo không chịu ảnh hưởng từ thời tiết và có khả năng phục hồi tốt sau khi bị đè ép, cỏ nhân tạo chỉ yêu cầu những chăm sóc tối thiểu như vệ sinh mà không cần có các biện pháp phức tạp.
  • Giữ màu tốt: Cỏ nhân tạo không bị úa màu và có khả năng giữ màu rất lâu. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn màu sắc của cỏ nhân tạo theo ý muốn.
  • Linh hoạt trong sử dụng: Do được gắn với một lớp thảm đế chủ yếu được làm từ cao su, cỏ nhân tạo có thể được tháo ra và gắn vào linh hoạt. Đây là ưu điểm đặc biệt quan trọng cho những người sử dụng cỏ nhân tạo cho mục đích trang trí.
  • Tạo không gian thư giãn: Cỏ nhân tạo được mô phỏng theo hình dáng cỏ tự nhiên, vì vậy cỏ nhân tạo có thể tạo ra một không gian xanh mát, thoáng đãng, đặc biệt cho những người sử dụng trong trang trí nội thất hay thi công sân vườn.

cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm vượt trội

Để quyết định có nên dùng cỏ nhân tạo hay không bạn cần xác định được ưu – nhược điểm của chúng.

3. Nhược điểm của cỏ nhân tạo

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm đáng lưu ý, cỏ nhân tạo cũng có một vài nhược điểm khi so sánh với cỏ tự nhiên:

  • Nhân tạo: Nếu bạn yêu thích thiên nhiên thật sự, cỏ nhân tạo sẽ khó lòng đáp ứng được điều đó dù ưu việt hơn cỏ tự nhiên về tính năng. Cỏ nhân tạo dù được chế tạo mô phỏng theo cỏ tự nhiên nhưng sẽ không thể có mùi và lớp thảm cao su cũng không tự nhiên như lớp đất dưới thảm cỏ tự nhiên.
  • Chi phí ban đầu lớn: So sánh với cỏ tự nhiên, việc mua và thi công cỏ nhân tạo tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên về lâu dài, sử dụng cỏ nhân tạo sẽ giúp tiết kiệm các chi phí bảo dưỡng mà sẽ phải áp dụng nếu dùng cỏ tự nhiên.

Nếu bạn không yêu cầu quá khắt khe về tính tự nhiên của cỏ và đang có nhu cầu sử dụng cỏ cho trang trí hay sử dụng vào các công trình thi công, bạn nên dùng cỏ nhân tạo bởi những tính năng vượt trội của nó. Với rất nhiều các ứng dụng, cỏ nhân tạo cũng sẽ có nhiều loại phù hợp với những ứng dụng khác nhau.

Qua bài phân tích trên hi vọng bạn có thể đưa ra quyết định có nên dùng cỏ nhân tạo hay không. Bạn hãy bấm vào đây để tham khảo cỏ nhân tạo sân bóng cùng các mẫu cỏ nhân tạo của VEC Group – công ty hàng đầu trong phát triển sản phẩm cỏ nhân tạo trên cả nước.

Ngoài sản phẩm cỏ nhân tạo, VEC Group cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác cùng nhiều chương trình ưu đãi. Để biết thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 090.479.5885

 


0 bình luận, đánh giá về Có nên dùng cỏ nhân tạo và những điều bạn cần biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến
0.03609 sec| 2539.445 kb